Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Tin tức

Sử dụng nệm quá cũ – tác nhân nguy hiểm đến sức khoẻ cột sống

Thời hạn sử dụng của một chiếc nệm là bao lâu? Có khi nào bạn chú ý đến câu hỏi này? Có những gia đình dùng nệm đến 10 năm, 20 năm vẫn không thay nệm mới. Điều này có nên hay không?

Theo các chuyên gia hàng đầu về sức khỏe, bạn không nên tiếp tục sử dụng một chiếc nệm quá cũ, bởi qua thời gian và mức độ tác động của cơ thể bạn, nệm sẽ bị trũng xuống, không còn độ đàn hồi tốt như ban đầu. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến cột sống của bạn, nhất là đối với người bị thoát vị đĩa đệm. Những người sẵn có bệnh về xương, khớp, nếu nằm giường cứng, sập gỗ, những mặt phẳng cứng thì sẽ bị ê ẩm, máu không được tuần hoàn tốt, về lâu dài gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Để tránh đau lưng và duy trì được ba đường cong sinh lý tự nhiên của cột sống, nệm có mặt trong mỗi gia đình nhằm bảo vệ giấc ngủ và nâng đỡ bộ khung của con người. Nằm nệm rất tốt cho cột sống tuy nhiên phải chọn nệm phù hợp, không quá mỏng, quá cứng. Với một chiếc nệm đã bị mất độ đàn hồi theo thời gian, nó không những không giúp ích cho bạn mà còn phản tác dụng.

http://kymdancu.com/wp-content/uploads/2017/12/khong-nen-su-dung-nem-kymdan-qua-cu.jpg

Nệm Kymdan là một trong số các loại nệm có chất lượng rất tốt, độ đàn hồi cao, độ bền lâu. Tuy nhiên nếu không biết cách bảo quản nệm Kymdan thì chỉ sau vài năm, nệm sẽ bị chai, bở, mất độ đàn hồi của cao su. Nếu bạn đang dùng nệm cao su Kymdan thì hãy lưu ý vấn đề bảo quản và sử dụng nệm Kymdan đúng cách.

Một tác hại khác nữa của nệm cũ là bụi và chất bẩn bám lâu ngày trên bề mặt nệm lẫn bên trong nệm, đặc biệt là những loại nệm có lỗ trên bề mặt. Ngay cả khi bạn không đổ nước trà, cà phê, hoặc các vết bẩn cứng đầu khác lên nệm, thì mùi mồ hôi, tế bào chết tích tụ lâu ngày trong quá trình bạn ngủ cũng tiềm ẩn những nguy cơ đối với đường hô hấp.

Trong bụi của nệm, gối, chăn có thể còn có cả những con mạt bụi nhà, một loại tiết túc sống bằng cách ăn vẩy da của người. Bệnh viêm mũi, hen suyễn do hít phải sản phẩm bài tiết của những loài mạt này và bụi bẩn là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Hơn thế nữa, những người có cơ địa dị ứng, da mẫn cảm sẽ rất dễ gặp vấn đề về da liễu khi trực tiếp tiếp xúc với bụi bẩn trên nệm cũ hàng ngày.

Hãy vệ sinh chăn, ga, gối, đệm thường xuyên để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình, tuy nhiên khi đã sử dụng quá lâu các sản phẩm nói trên, đặc biệt là đệm, hãy thay mới một chiếc đệm đạt tiêu chuẩn chất lượng được phân phối từ chính hãng.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn các vấn đề liên quan đến nệm Kymdan, vui lòng liên hệ 0943.560.560

Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của quý khách hàng.